Dinh dưỡng từ nấm

Dinh dưỡng từ nấm

Dinh dưỡng từ nấm

Nấm là một trong những loại thực phẩm rất được ưa chuộng, chứa nhiều chất dinh dưỡng cùng mùi thơm đặc trưng, tăng hương vị cho các món ăn. Nấm có rất nhiều loại như nấm kim châm, nấm mộc nhĩ, nấm hương,….mỗi loại có những đặc điểm khác nhau. Vậy làm thế nào để nhận biết, chọn mua đúng loại nấm cần dùng? cùng ecof tìm hiểu nhé:

Dinh dưỡng bổ ích từ nấm:

Có thể bạn không biết, trong mỗi cây nấm chứa lượng dưỡng chất cực kỳ lớn với lượng vitaminA, B (B1, B2, B5,…), C, D; khoáng chất thiết yếu như magie, sắt, canxi, kali,…; choline; niacin; axit pantothetic và các loại chất xơ ( β – glucan,…). Đặc biệt khác với một số thực phẩm ít calo, ít chất béo, nấm gây ấn tượng với người dùng với sự dai ngon, làm ngọt nước dùng, dậy hương vị độc đáo cho món ăn. Do đó, nấm là một trong những thực phẩm hoàn hảo có trong thực đơn giữ dáng của bạn.

Những lợi ích bạn nhận được từ nấm phải kể đến: 

  • Giúp xương chắc khỏe, phát triển chiều cao, ngăn ngừa các bệnh về xương ( loãng xương, đau xương khớp,….)
  • Tăng sức đề kháng, miễn dịch với một số bệnh cảm sốt thông thường hay các bệnh lây nhiễm virus
  • Hạn chế khả năng mắc bệnh ung thư, chống oxy hóa, tiêu diệt các tế bào ung thư
  • Giữ gìn vóc dáng thon gọn
  • Chống lão hóa da, giảm thiểu các vết nhăn và làm đẹp da
  • Chứa dưỡng chất có lợi cho quá trình tạo hồng cầu, giảm thiểu triệu chứng thiếu máu, thiếu máu lên não,…
GÍA THỰC PHẨM HÔM NAY:
1. Gà ri sạch
2. Rau muống quê
3. Khoai tây sạch
CÁCH CHẾ BIẾN MÒN NGON:
1. Gà rang gừng siêu ngon cho 4 người ăn
2. 10 món ăn vặt ngon làm từ khoai tây rất rễ làm tại nhà
3. Cách xào rau muống tỏi xiêu ngon mà đơn giản

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Enter your keyword