Cách làm gỏi gà rau móp chua ngọt lạ miệng siêu ngon!

Cách làm gỏi gà rau móp chua ngọt lạ miệng siêu ngon!

Cách làm gỏi gà rau móp chua ngọt lạ miệng siêu ngon!

Rau móp là loại rau đặc sản được nhiều người yêu thích, kết hợp cùng thịt gà và một số nguyên liệu thông dụng để làm món gỏi trộn thì ngon không thể tả. Các bạn hãy cùng ecof vào bếp làm gỏi gà rau móp vô cùng hấp dẫn nhé!

 

Nguyên liệu làm Gỏi gà rau móp

 Thịt gà 1 con Rau móp 500 gr Hành tây 1 củ Rau răm 100 gr Đậu phộng rang chín 100 gr Hành phi 50 gr Tắc 3 trái Chanh 1 trái Ớt 2 trái Gia vị thông dụng 1 ít(muối/ đường/ hạt nêm/ tiêu xay/ bột ngọt)

Cách chọn mua nguyên liệu tươi ngon

Cách chọn mua gà ngon, chất lượng

  • Nếu mua gà sống, hãy chọn những con di chuyển linh hoạt, lông bóng mượt, mào đỏ, mỏ trơn sáng, chân thon thẳng.
  • Không mua những con gà đứng ủ rũ, lông xù, mắt mũi chảy dịch, chân có vết bầm, mào màu tím nhợt nhạt hoặc bầm đen.
  • Đối với gà làm sẵn, chọn mua thịt gà có da màu vàng đặc trưng, da gà trông tươi sáng, mỏng mịn và đàn hồi tốt. Thịt bên trong có màu vàng đỏ tự nhiên, nhấn vào thấy săn chắc, đàn hồi.
  • Không mua những miếng thịt trông xỉn màu, mềm nhũn, chảy nhớt, có mùi hôi khó chịu.

Rau móp là gì? Mua rau móp ở đâu?

  • Cây rau móp thường sống ở những vùng ẩm ướt như bờ ao, ven suối,… đọt rau móp được thu hái để chế biến các món ăn như ăn lẩuxào, luộc, muối chua,…
  • Nhờ hương vị thơm ngon, cây rau móp được nhân giống và trồng đại trà ở vùng Đông Nam Bộ, bạn có thể tìm mua tại chợ, siêu thị hoặc mua online nhé.

 

Cách chế biến Gỏi gà rau móp

  • Sơ chế các nguyên liệu

    Thịt gà mua về xoa bóp kỹ với muối khoảng 3 – 4 phút rồi rửa sạch lại, để ráo.

    Mẹo sơ chế thịt gà sạch, không hôi

    • Cách 1: Cách đơn giản nhất để khử mùi hôi thịt gà là dùng muối xoa bóp kỹ miếng thịt rồi rửa lại nhiều lần với nước sạch.
    • Cách 2:ãy xoa bóp gà với nước cốt chanh (hoặc giấm, rượu trắng) sau đó rửa lại lần nữa, để ráo. Ngoài ra, để khử mùi hôi gà,

    Xem chi tiết: Cách sơ chế để khử mùi hôi thịt gà

    Rau răm nhặt bỏ cọng già, lá xấu, rửa sạch rồi cắt nhỏ. Ớt cắt lát.

    Hành tây lột bỏ vỏ, sau đó cho 

    Mách nhỏ: Để hành tây giảm độ hăng và giòn ngọt hơn hãy ngâm nước đá lạnh trước khi trộn gỏi.

    Rau móp rửa qua 2 – 3 lần nước, trong lúc rửa bóp nhẹ rau. Cắt rau móp thành khúc vừa ăn khoảng 2 – 3 lóng tay.

  • hành tây vào ngâm khoảng 5 phút, vớt ra để ráo.

  • Luộc và xé thịt gà

    Bắc nồi nước lên bếp, cho 1/2 muỗng cà phê muối, 1/2 muỗng cà phê bột ngọt, khuấy đều rồi cho gà vào luộc. Bật lửa lớn đến khi nước sôi, hạ lửa nhỏ, luộc khoảng 30 phút, gà chín thì vớt ra, để nguội.

    Khi thịt gà đã nguội bớt, xé thịt thành miếng mỏng cho vào thau.

    Mách nhỏ:

    • Bạn có thể cho gà vào nồi áp suất chỉnh nhiệt độ nấu khoảng 15 -20 phút, sau thời gian nấu bạn xả van ủ thêm 5 phút nữa thì vớt ra.
    • Bạn cũng có thể cho gạo vào nấu cùng với gà để tiện có thêm 1 món cháo gà ăn kèm cực ngon nữa nha.
    • Để kiểm tra độ chín khi luộc gà, hãy dùng chiếc đũa xiên vào phần ức gà, có thể xiên từ bên này qua bên kia và nhấc đũa lên không thấy nước đỏ chảy ra là gà đã chín.

  • Trộn gỏi

    Cho vào  và khuấy đều hỗn hợp nguyên liệu gồm nước cốt của 1 trái chanh và 3 trái tắc, 5 muỗng canh đường, 1 muỗng canh hạt nêm, 1/2 muỗng canh muối, 1 muỗng canh tiêu, 1/2 muỗng canh bột ngọt.

    Tiếp đến, cho hành tây, rau móp, rau răm, 1/2 lượng hành phi, 1/2 lượng đậu phộng rang, 1/2 lượng ớt cắt lát và nước trộn gỏi vừa pha vào thau thịt gà, trộn nhẹ nhàng khoảng 5 phút cho các nguyên liệu thấm gia vị.

    Lấy gỏi ra đĩa, rắc hết số hành phi, đậu phộng, ớt cắt lát còn lại lên trên gỏi là hoàn tất.

  • Thành phẩm

    Gỏi thịt gà rau móp có sự hòa quyện giữa vị ngọt tự nhiên của thịt gà, rau móp giòn giòn, hành tây tươi ngọt đặc trưng cùng mùi thơm của rau răm, đậu phộng, hành phi. Tất cả thấm gia vị chua chua ngọt ngọt vô cùng hấp dẫn.

     

    Tác Giả:Mr.Bo

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Enter your keyword