Cách làm gà rim me đậm đà, chua ngọt ngon quên lối về

Cách làm gà rim me đậm đà, chua ngọt ngon quên lối về

Cách làm gà rim me đậm đà, chua ngọt ngon quên lối về

Bữa cơm gia đình trở nên ngon miệng hơn với món gà rim me, vị chua ngọt của nước sốt me thấm vào từng thớ thịt gà thơm mềm sẽ không làm bạn thất vọng. Hãy vào bếp cùng ecof thực hiện món chiên hấp dẫn này ngay nhé!

Nguyên liệu làm Gà rim me

 Thịt gà 500 gr Me chín 50 gr Tỏi 4 tép Nước mắm 2 muỗng canh Dầu ăn 200 ml Gia vị thông dụng 1 ít(muối/ đường/ bột ngọt)

Cách chọn mua thịt gà tươi ngon

  • Nếu mua gà sống, hãy chọn những con di chuyển linh hoạt, lông bóng mượt, mào đỏ, mỏ trơn sáng, chân thon thẳng.
  • Không mua những con gà đứng ủ rũ, lông xù, mắt mũi chảy dịch, chân có vết bầm, mào màu tím nhợt nhạt hoặc bầm đen.
  • Đối với gà làm sẵn, chọn mua thịt gà có da màu vàng đặc trưng, da gà trông tươi sáng, mỏng mịn và đàn hồi tốt. Thịt bên trong có màu vàng đỏ tự nhiên, nhấn vào thấy săn chắc, đàn hồi.
  • Không mua những miếng thịt trông xỉn màu, mềm nhũn, chảy nhớt, có mùi hôi khó chịu.
 Cách chọn mua gà ngon

Cách chế biến Gà rim me

  • Sơ chế các nguyên liệu

    Thịt gà mua về xoa bóp với muối khoảng 2 phút sau đó xả lại dưới vòi nước cho thật sạch. Tiếp đến, chặt gà thành miếng vừa ăn.

    Me cho vào chén cùng với 100ml nước, dầm nát rồi lọc qua rây để lấy nước cốt me. Tỏi bóc vỏ, băm nhuyễn.

    Cách khử mùi hôi thịt gà hiệu quả

    • Cách 1: Cách đơn giản nhất để khử mùi hôi thịt gà là dùng muối xoa bóp kỹ miếng thịt rồi rửa lại nhiều lần với nước sạch.
    • Cách 2: Ngoài ra, để khử mùi hôi gà, hãy xoa bóp gà với nước cốt chanh (hoặc giấm, rượu trắng) sau đó rửa lại lần nữa, để ráo.

     Mẹo khử mùi hôi thịt gà

  • Phi tỏi băm và chiên thịt gà

    Đặt chảo lên bếp, đổ vào 200ml dầu ăn, đun nóng rồi cho tỏi băm vào phi vàng thơm. Khi tỏi đã vàng bạn vớt hết ra chén, để riêng.

    Tiếp đến, phi tỏi xong thì cho gà vào chiên trên lửa vừa. Để gà chín đều, khi chiên hãy lật trở thường xuyên.

    Chiên khoảng 10 phút thấy gà đã chín rám cạnh thì gắp hết ra đĩa.

  • Làm gà rim me

    Tiếp theo, múc bỏ lượng dầu trong chảo, để lại khoảng 2 muỗng canh dầu, thêm vào 2 muỗng canh nước mắm, nước cốt me đã lọc, 2 muỗng canh đường, 1 muỗng cà phê bột ngọt.

    Vừa đun vừa khuấy đều, đến khi hỗn hợp sôi và gia vị đã tan hết, lúc này cho gà chiên vào, đảo đều để gà thấm gia vị rồi hạ lửa nhỏ nấu sôi liu riu.

    Trong thời gian nấu, thỉnh thoảng đảo đều, sau 3 – 4 phút, thấy nước rút lại sền sệt thì nêm nếm lại cho vừa ăn và cho tỏi phi vào, đảo đều lần nữa, tắt bếp.

  • Thành phẩm

    Thịt gà rim me với phần thịt gà chiên mềm giòn, thêm tỏi phi thơm lừng, thấm vị chua chua, ngọt ngọt, mặn mặn rất hấp dẫn, ăn nhiều mà không ngán. Món này ăn nóng cùng cơm trắng là ngon hết xảy.

    Tác giả:Mr.Bo

     

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Enter your keyword