Cách làm gà hấp muối sả nguyên con đơn giản tại nhà rất dễ làm!

Cách làm gà hấp muối sả nguyên con đơn giản tại nhà rất dễ làm!

Cách làm gà hấp muối sả nguyên con đơn giản tại nhà rất dễ làm!

Thịt gà thường được sử dụng để chế biến nhiều món ăn ngon. Hôm nay, chị Thái sẽ mách bạn công thức nấu món gà hấp muối sả nguyên con đơn giản tại nhà, mềm ngon cực hấp dẫn. Cùng vào bếp với ecof để làm ngay món hấp này bạn nha!

Xem nhanh

 

Nguyên liệu làm Gà hấp muối sả nguyên con

 Gà 1 con Lá chanh 1 ít Lá chuối 1 ít Sả 3 nhánh Ớt 1 trái Nước cốt tắc 2 muỗng canh Muối hột 500 gr Bột ngọt/ đường 1 ít

Cách chọn thịt gà tươi ngon, an toàn

  • Kinh nghiệm chọn thịt của một con gà ngon chính là nhìn vào trạng thái và màu sắc bên ngoài của thịt gà: nếu da gà sáng bóng, có màu hồng tự nhiên hoặc da mỏng có màu vàng nhạt mà phần ức, cánh và lưng lại hơi vàng đậm thì đấy chắc chắn là một con gà ngon.
  • Bạn nên lựa chọn những phần thịt không mùi lạ, trên da không tím tái hay tụ máu bầm.
  • Bạn hãy thử ấn nhẹ xem độ đàn hồi của gà, gà ngon thì thịt gà săn chắc chứ không mềm.
  • Kiểm tra vùng ức, bụng, cánh gà nếu có chấm đỏ nhỏ thì không nên mua

 

Cách chế biến Gà hấp muối sả nguyên con

  • Sơ chế nguyên liệu

    Gà nguyên con đã được làm sạch và lấy nội tạng ra, bạn rửa qua nước muối pha loãng, sau đó rửa sạch lại với nước, rồi để ráo. Chúng ta không sử dụng nội tạng của gà để làm món này.

    Cách khử mùi hôi thịt gà hiệu quả:

    • Cách 1: Chà xát thịt gà với hỗn hợp muối và giấm theo tỉ lệ 2:1 khoảng 5 phút, sau đó rửa lại với vài lần nước sạch.
    • Cách 2: Bạn cũng có thể thay thế giấm bằng chanh, bạn chỉ cần chà xát vài lát chanh với 1 ít muối lên thịt gà, sau đó rửa lại với nước sạch là được.
    • Cách 3: Đập dập 1 củ gừng và hòa với 1 ít rượu trắng, chà xát hỗn hợp rượu gừng này lên thịt gà rồi để yên khoảng 30 phút trước khi chế biến nhé.

     Cách khử mùi hôi thịt gà hiệu quả

    Bạn mang sả đi rửa sạch, cắt phần lá sả để riêng 1 bên, còn lại củ sả mang đi băm nhỏ 1 nhánh, 2 nhánh sả còn lại thì đập dập cắt khúc khoảng 2 lóng tay

    .

  • Ướp gà

    Cho vào chén 1/2 muỗng canh muối hột, 1/2 muỗng canh bột ngọt, 1 nhánh sả băm (có thể thêm ớt nếu thích cay), 4 lá chanh, sau đó giã nhuyễn.

    Cho hết hỗn hợp muối chà xát lên mình gà cho thấm gia vị, nhét sả đập dập vào trong bụng gà, ướp 30 phút

    .

  • Hấp gà

    Bạn chuẩn bị 1 cái nồi to, trải 1 lớp lá sả (phần đọt sả) dưới đáy nồi, sau đó cho muối hột vào (giữ lại 1 ít muối để làm nước chấm), thêm 1 lớp sả nữa lên trên.

    Tiếp theo cho gà vào nồi, phủ thêm 1 lớp lá chanh (khoảng 7 – 10 lá). Cuối cùng là phủ lên 1 lớp lá chuối. Đặt nồi lên bếp hấp trên lửa vừa khoảng 30 phút cho gà chín đều.

    Mách nhỏ:

    • Nếu không có lá chuối thì không sao nhé, vì chất lượng món ăn vẫn đảm bảo thơm ngon bạn nha!
    • Gà sẽ ngon hơn khi hấp bằng nồi đất.

    Bạn pha nước chấm với công thức: cho vào chén 1 trái ớt, 1/2 muỗng canh muối hột, 1/2 muỗng canh bột ngọt, 1.5 muỗng canh đường giã nhuyễn hỗn hợp.

     

    Sau đó cho vào 2 muỗng canh nước cốt tắc, khuấy tan hỗn hợp và cho thêm 1 lá chanh cắt nhỏ vào.

     

  • Thành phẩm

    Gà hấp muối sả nguyên con màu rất hấp dẫn, mùi thơm nức của sả và lá chanh cực mê mẩn. Thịt gà mềm thơm, thấm gia vị, chấm kèm nước chấm chua cay vô cùng ngon.

    Món ăn sẽ ngon hơn khi ăn nóng, chắc chắn sẽ làm cả nhà bạn tấm tắc khen ngon bạn nha!

    Tác Giả:Mr.Bo

     

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Enter your keyword