cách làm gà ác nướng lá chanh thơm lừng cay cay ngon đậm đà

cách làm gà ác nướng lá chanh thơm lừng cay cay ngon đậm đà

cách làm gà ác nướng lá chanh thơm lừng cay cay ngon đậm đà

Vào những ngày cuối tuần quây quần bên gia đình mà được thưởng thức món gà ác nướng lá chanh thơm lừng thì quá tuyệt vời phải không nào? Vậy thì hãy vào bếp cùng ecof và thực hiện ngay món nướng ngon lành này nhé!

 

 

 Gà ác nướng lá chanh

Nguyên liệu làm Gà ác nướng lá chanh

 Gà ác 1 con Lá chanh 20 cái Tỏi 4 tép Hành tím 2 củ Ớt 2 trái Dầu ăn 1 muỗng canh Nước mắm 1/2 muỗng cà phê Xiên tre 20 cây Giấm 1/2 chén(chén ăn cơm) Gia vị thông dụng 1 ít(muối/ đường/ bột ngọt)

Hình nguyên liệu

Dụng cụ thực hiện

Vỉ nướng, dao, thớt, tô, muỗng,…

Cách chế biến Gà ác nướng lá chanh

  • Sơ chế nguyên liệu

    Gà á

    Tiếp theo, bạn dùng giấm và muối chà xát vào thịt gà để loại bỏ nhớt và bụi bẩn. Sau đó, rửa sạch gà với nước thêm 2 lần nữa rồi để ráo.

    Lá chanh mua về bạn rửa sạch rồi chia làm 2 phần. Lấy 3 lá chanh cắt sợi nhuyễn còn lại thì dùng để cuốn với thịt gà.

    Hành tím và tỏi rửa sạch, bóc vỏ rồi băm nhuyễn.

    Ớt rửa sạch, bỏ cuống và băm nhuyễn.

  •  
  • a về bạn rửa sạch với nước rồi chặt miếng vừa ăn khoảng 3 đốt ngón tay.

  • Ướp gà

    Bạn cho thịt gà đã sơ chế sạch vào 1 cái tô cùng lá chanh cắt sợi, hành, tỏi, ớt băm nhuyễn, 1 muỗng canh dầu ăn, 1 muỗng cà phê đường, 1/2 muỗng cà phê bột ngọt, 1 ít muối, 1/2 muỗng cà phê nước mắm rồi trộn đều.

    Ướp thịt gà từ 10 – 15 phút cho thịt thấm gia vị.

 

  • Xiên gà

    Sau 15 phút, bạn cho thịt gà lên lá chanh rồi cuộn chặt lại và xiên lần lượt vào que, mỗi que như vậy bạn xiên khoảng 4 – 5 cuộn thịt gà nhé!

 

  • Nướng gà

    Sau khi làm nóng than, bạn cho những xiên gà lên vỉ và nướng khoảng 10 phút đến khi gà dậy mùi thơm, lá chanh chuyển qua màu vàng và hơi xém mặt thì thịt gà đã chín rồi đấy.

  • Thành phẩm

    Gà nướng lá chanh chín thơm lừng, lá chanh được nướng giòn ăn cùng thịt gà thấm vị, cay cay, thơm nức mùi lá chanh cùng độ mềm, ẩm của thịt mà không hề bị khô.

    Chuẩn bị thêm 1 chén muối tiêu nữa và thưởng thức ngay thôi nào!

  • Tác Giả :Mr,Bo
 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Enter your keyword