Cách làm ếch nướng mật ong thơm lừng đậm đà cực ngon miệng

Cách làm ếch nướng mật ong thơm lừng đậm đà cực ngon miệng

Cách làm ếch nướng mật ong thơm lừng đậm đà cực ngon miệng

Nếu bạn muốn đổi vị cho cả nhà vào dịp cuối tuần thì hãy thử ngay món ếch nướng mật ong đậm đà mà chuyên trang Vào bếp sắp sửa chia sẻ cùng bạn. Cùng làm món nướng hấp dẫn này thôi nào!

Xem nhanh
  •  Chuẩn bị nguyên liệu
  •  Cách chế biến ếch nướng mật ong
  •  Thưởng thức ếch nướng mật ong

Nguyên liệu làm Ếch nướng mật ongCho 2 người

 Ếch 5 con Mật ong 3 muỗng canh Ớt 1 trái Tỏi 3 tép Giấm 1 ít Gia vị thông dụng 1 ít(muối/ đường/ bột ngọt)

Cách chọn mua nguyên liệu tươi ngon

Cách chọn mua ếch tươi ngon

  • Bạn nên chọn mua những con ếch còn sống thì thịt sẽ ngọt và chắc hơn, đồng thời chứa nhiều chất dinh dưỡng.
  • Nên chọn mua những con ếch có kích thước to đều, da có màu nâu vàng.
  • Nên chọn mua ếch đồng, có kích thước to, da màu nâu vàng. Dùng tay ấn vào đùi ếch cảm nhận được độ săn chắc.
Xem chi tiết: Cách chọn mua ếch tươi ngon

Cách chọn mua mật ong chất lượng

  • Bạn nên chọn mua mật ong có màu đồng nhất và không bị lợn cợn vì đó có thể là mật ong pha.
  • Mật ong rừng được vắt trực tiếp bằng tay sẽ có một lượng sáp, phấn hoa hay ấu trùng nổi trên bề mặt.

 

Cách chế biến Ếch nướng mật ong

  • Sơ chế ếch

    Ếch mua về bạn nên cắt bỏ đầu và nội tạng sau đó rửa sạch.

    Tiếp theo, bạn dùng 3 muỗng canh muối và 1 muỗng canh giấm khuấy đều rồi chà xát hỗn hợp lên toàn thân ếch để khử đi mùi tanh và chất bẩn.

    Cuối cùng rửa lại thật sạch với nước rồi để ráo.

    Ớt rửa sạch, bỏ cuống và băm nhỏ. Tỏi rửa sạch, lột vỏ và băm nhỏ.

    Cách sơ chế ếch sạch, đúng cách

    Cách 1: Dùng rượu và gừng

    Ếch sau khi được loại bỏ đầu, da, nội tạng và đem đi rửa sạch thì bạn dùng rượu cùng 1 ít gừng đập dập để rửa ếch thật sạch nhằm diệt khuẩn và khử mùi tanh của ếch.

    Cách 2: Dùng giấm và muối

    Bạn hòa tan giấm và muối rồi dùng hỗn hợp chà xát lên khắp thân ếch và rửa lại với nước sạch.

  • Ướp ếch

    Ếch sau khi được sơ chế sạch bạn ướp cùng với 1/3 muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê đường, 1 ít bột ngọt cùng tỏi ớt đã băm nhỏ rồi trộn đều và ướp từ 20 – 30 phút cho thịt ếch thấm gia vị.

  • Nướng ếch

    Sau khi lò than được làm nóng, bạn lần lượt cho ếch đã ướp gia vị lên vỉ nướng và nướng đến khi thịt ếch săn lại và ngả màu vàng khoảng 10 – 15 phút trên lửa nhỏ.

    Trong lúc nướng, bạn nhớ phết đều mật ong lên toàn bộ 2 bên thân ếch.

    Tiếp tục lật mặt thịt và nướng khoảng 7 – 10 phút nữa đến khi thịt ếch chín vàng đều, hơi xém và dậy mùi thơm.

  • Thành phẩm

    Vậy là món ếch nướng mật ong đã hoàn thành rồi đây!

    Thịt ếch nướng chín thơm lừng có màu vàng đẹp mắt. Phần thịt chắc được tẩm ướp gia vị vừa phải kết hợp với mật ong ngọt dịu lại càng đậm đà.

    Món này ngon nhất là ăn lúc còn nóng cùng với dưa leo và rau răm là hết sẩy luôn đó!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Enter your keyword