Liên hệ 084 262 7799
0 Items - 0
0
  • No products in the cart.

Cách chế biến Rau muống xào tỏi tuyệt đỉnh

Cách chế biến Rau muống xào tỏi tuyệt đỉnh

Cách chế biến Rau muống xào tỏi tuyệt đỉnh

Cách chế biến Rau muống xào tỏi

  • 1. Sơ chế rau muống

    Tùy theo sở thích mà bạn có thể ngắt lá rau muống bớt đi, hoặc ngắt hết để lấy phần cọng rau muống.

    Sau đó, bạn cắt từng khúc vừa ăn (khoảng 5cm), rồi ngâm nước muối chừng 10 phút và rửa lại với nước sạch 2 – 3 lần để loại bỏ bớt hóa chất có trong rau muống khi trồng trọt.

     

    2. Trụng rau muống vào nước sôi

    Đặt nồi nước lên bếp để đun sôi, cho ít muối vào nồi để nước sôi nhanh và góp cho phần rau muống thêm xanh.

    Tiếp đó, bạn cho rau muống vào trụng cho đến khi nào rau chuyển sang màu xanh đẹp mắt (nhưng không quá bị nhũn), lấy ra để ráo nước.

    Mẹo: Để cho rau muống xanh và giữ được độ giòn, sau khi trụng nước sôi bạn cho vào thau nước đá chừng vài phút, để ráo trước khi xào.

    3. Xào rau muống

    Làm nóng chảo, cho dầu ăn vào và phi thơm tỏi.

    Sau đó, cho rau muống vào chảo và cho khoảng 3 muỗng canh nước sốt xào (đã làm ở phần 1) đảo đều tay trước khi tắt bếp.

    Mẹo:

    • Để tăng thêm phần hấp dẫn cho món rau muống xào tỏi, bạn có thể cho thêm các tép tỏi và tép mỡ vào xào trước khi tắt bếp.
    • Hãy xào trên ngọn lửa lớn và đảo chảo liên tục để rau muống thấm gia vị và chín đều.

    4. Thành phẩm

    Rau muống xào tỏi bị hấp dẫn bởi màu sắc xanh vốn có của rau và hương thơm hấp dẫn từ nguyên liệu tỏi được phi thơm. Còn chờ gì nữa mà bạn không thưởng thức ngay món rau muống xào tỏi với cơm nóng ngay bạn nhé!

    Xem thêm: Tác dụng của rau muống, có nên ăn rau muống hàng ngày? 

GÍA THỰC PHẨM HÔM NAY:
1. Gà ri sạch
2. Rau muống quê
3. Khoai tây sạch
CÁCH CHẾ BIẾN MÒN NGON:
1. Gà rang gừng siêu ngon cho 4 người ăn
2. 10 món ăn vặt ngon làm từ khoai tây rất rễ làm
3. Cách xào rau muống tỏi xiêu ngon mà đơn giản

Mẹo chọn mua rau muống tươi ngon:

  • Nên chọn rau muống có lá mỏng nhưng cứng, màu sắc lá có thể không đều màu hoặc có chỗ bị sâu. Hoặc ngọn lá nhỏ, nhìn hơi cứng và khi ngắt phần cuống có vết nhựa loãng.
  • Tránh chọn rau muống có màu xanh đen (do hấp thụ kim loại và nhất là lượng chì nhiều), thân rau muống to hơn bình thường, thậm chí có độ dai bất thường, xuất hiện vết sần trên lá và thân.
  • Tránh chọn rau muống xanh non, thân dài, dễ bị gãy vì có thể được phun lượng thuốc trừ sâu nhiều.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Enter your keyword